ลงประกาศเมื่อ: 25 มิ.ย. 2015 10:09:50

    จากที่ทางโกโกโร (Gogoro) ได้ปล่อยภาพของสมาร์ตสกูตเตอร์ (Smartscooter) ออกมาเมื่อต้นปี ตอนนี้ได้เปิดเผยราคา อยู่ที่ 4,140 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 140,000 บาท  และพร้อมให้ชาวไต้หวันจับจองล่วงหน้าหรือพรีออร์เดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป 

    สมาร์ตสกูตเตอร์ เป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กรุ่นดังกล่าวขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ขนาดเล็กสองตัวที่สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย มีระยะทางขับเคลื่อน 97 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบระดับพลังงานไฟฟ้าที่เหลืออยู่ผ่านทางสมาร์ทโฟน หรือหน้าจอดิจิตอลบนหน้าปัดที่จะมีเสียงเตือนด้วย

จุดเด่นสำคัญ คือ ผู้ขับขี่สามารถจอดแวะที่สถานีชาร์จไฟฟ้าของโกโกโรเพื่อทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ แต่จุดด้อยก็ คือ ผู้ขับขี่จะต้องผูกติดสัญญาการใช้เครือข่ายสถานีชาร์จไฟฟ้าของโกโกโรเท่านั้น

โดยสัญญายังครอบคลุมถึงการประกันภัยรถหายหนึ่งปี การดูแลรักษาฟรีเป็นเวลาสองปี และการใช้งานสถานีชาร์จไฟได้อย่างไม่จำเป็นภายในระยะเวลาสองปีเต็ม

    ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า โกโกโรจะต้องทำการตลาดอย่างหนักเพื่อดึงดูดลูกค้าที่มองหารถมอเตอรืไซค์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากราคาจำหน่ายของสมาร์ทสกูตเตอร์รุ่นนี้ถือว่าสูงมากเมื่อเทียบกับรถที่ใช้น้ำมันเบนซินทั่วไป

ที่มา : autosprinn.com


แก้ไขประกาศเมื่อ: 25 มิ.ย. 2015 10:09:50