ลงประกาศเมื่อ: 20 มี.ค. 2018 00:20:49

สำหรับใครที่กำลังวางแผนเตรียมซื้อรถจักรยานยนต์เราก็มีข้อควรรู้ก่อนซื้อมาแนะนำ เลือกอย่างไรให้คุ้มค่ากับเงินในกระเป๋า เทคนิคง่ายๆ ที่คุณไม่ควรมองข้าม

ข้อควรรู้ก่อนซื้อรถจักรยานยนต์

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับเลยว่ารถมอเตอร์ไซค์เป็นที่ต้องการของคนทั่วไปอย่างแพร่หลาย จะเห็นได้ว่าบนท้องถนนในประเทศไทยเต็มไปด้วยรถจักรยานยนต์ที่สัญจรไปมามากมาย อันเนื่องมาจากรถมอเตอร์ไซค์มีความคล่องตัวและรวดเร็วในการใช้สูง ราคาไม่แพง สามารถซื้อได้ทั้งในราคาส่งและผ่อน มือหนึ่งและมือสอง

การวางแผนการเงิน

สิ่งแรกเลยคือคุณจะต้องวางแผนในเรื่องของราคา ของรถมอเตอร์ไซค์ที่คุณต้องการนั้นมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่

ซื้อแบบสดหรือแบบผ่อน ถ้าหากซื้อแบบผ่อน ก็จะต้องวางแผนในการผ่อนระยะยาว เตรียมเงินสำรองในแต่ละเดือน แต่ถ้าหากซื้อแบบสด มอเตอร์ไซค์มือสองก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะมีราคาเริ่มต้นอยู่ในหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตามความชอบของแต่ละคน

รถมือสองดีหรือไม่?

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังสนใจเลือกซื้อรถจักรยานยนต์ จะต้องเกิดข้อสงสัยว่าควรซื้อรถมอเตอ์ไซค์มือสองดีหรือไม่

ซึ่งเบื้องต้นนั้นที่เว็บไซต์ 108 engine ก็ได้มีแชร์วิธีการไว้เช่นกัน คุณสมบัติและการใช้งานจะดีเหมือนมือหนึ่งหรือเปล่า ก็ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้รถมอไซค์มือสองมีคุณภาพดีไม่ต่างกับมือหนึ่งมากนัก เพราะทางร้านจะทำการตรวจสอบ คัดกรองแต่ละเครื่องให้เหมาะสมกับราคา พร้อมมีให้คุณเลือกหลากหลาย ทำให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่ใช่และดีที่สุดได้

แต่ทั้งนี้ควรที่จะเลือกรถจักรยานยนต์ให้ตรงกับการใช้งาน ว่าคุณต้องการใช้รถแบบทั่วไป ใช่ขับทางไกล เดินทางข้ามต่างจังหวัด หรือใช้งานไม่หนัก เน้นสวยงาม หรือต้องการขับไปสวน ทำไร่ ขับไปเพื่อเล่น GDWBET กีฬา หรือต้องการแบบแรงๆ ลองกำหนดการใช้งานที่คุณต้องการเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกรถที่ใช่และเหมาะสมมากที่สุดในสไตล์ของคุณ เอง


แก้ไขประกาศเมื่อ: 27 มี.ค. 2018 12:11:24