ลงประกาศเมื่อ: 22 มิ.ย. 2015 12:54:50

Wheels and Waves งานชุมนุมสิงห์นักบิดริมหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในฝรั่งเศส มีจุดเด่นที่การย้ายสถานที่จัดในแต่ละวันตามเส้นทางที่กำหนด โดยในงานจะเป็นการชุมนุมรถจักรยานยนต์รุ่นต่างๆ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ดีไซน์ย้อนยุคไปจนถึงรถคลาสสิกหายากมากมาย นอกจากนี้บางค่ายรถจักรยานยนต์ก็ขอมีส่วนร่วมในงานด้วยการเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ ไปจนถึงการจัดแสดงรถจักรยานยนต์แต่งพิเศษที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ นัก


 BMW Motorrad หนึ่งในสปอนเซอร์จัดงาน ขอเสนอ BMW Path 22 Concept รถจักรยานยนต์ต้นแบบสำหรับจัดแสดงภายในงาน Wheels and Waves ในวันที่ 11-14 มิถุนายน 2558 โดยดัดแปลงพื้นฐานจากรถเน็คเก็ตไบค์ BMW R Nine T ให้กลายเป็นรถ Scambler ที่เข้ากับบรรยากาศการท่องเที่ยวริมหาด ด้วยตัวถังสีขาว-ฟ้าซึ่งเป็นสีประจำค่ายรถ BMW พร้อมลวดลายที่รังสรรค์ขึ้นโดยศิลปินชั้นนำ Nico Sclater  


สำหรับรายละเอียดของการ ดัดแปลงตัวถังนั้น อาทิ เปลี่ยนแฮนด์บาร์ดีไซน์พิเศษพร้อมไฟเลี้ยวบนปลายแฮนด์บริเวณมือบิด ไฟหน้ามัลติรีแฟลกเตอร์ติดตาข่ายเหล็ก, เสริมโครงสร้างและปรับประบบกันสะเทือนใหม่แบบใหม่, ท่อไอเสียจาก Akapovic และติดตั้งล้ออลูมิเนียมลายใหม่พร้อมยางเอ็นดูโร่สำหรับวิ่งบนทางวิบาก โดยเฉพาะบนพื้นทราย


 ไฮไลท์สำคัญของ BMW Path 22 Concept คือการติดตั้งที่เก็บเซิร์ฟบอร์ดข้างตัวรถที่จะสามารถพกพาเซิร์ฟบอร์ดไปสนุก ตามชายทะเลได้ แถมที่เก็บยังสามารถพับเก็บเพื่อนำรถไปใช้งานในเวลาปกติได้


 เรียกได้ว่า BMW Path 22 Concept เป็นเน็คเก็ตไบค์สไตล์ Scambler สำหรับคนในพื้นที่ริมชายฝั่งที่มีความคุ้นเคยในการเดินทาง ที่นอกจากจะได้ขับรถสัมผัสสายลมของท้องทะเลแล้วยังได้พกพาความสนุกในการเล่น กระดานโต้คลื่นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เลยทีเดียว แม้ว่ารถที่เผยนี้จะเป็นเพียงแค่รถสำหรับจัดแสดงก็ตาม

ที่มา : autocar.in.th


แก้ไขประกาศเมื่อ: 22 มิ.ย. 2015 12:54:50